alt

 

alt

 

LA จัดแข่งขัน PIM Language Competition ครั้งที่ 1 ระดับมัธยมศึกษา และ ระดับอุดมศึกษา

alt

     เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 คณะศิลปศาสตร์  สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) ได้จัดการแข่งขัน PIM Language Competition ครั้งที่ 1 ระดับมัธยมศึกษา และ ระดับอุดมศึกษา ครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดโดย 3 สาขาวิชาฯ ด้วยกัน สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ (BC)  ระดับมัธยมศึกษา  , การแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับประเทศจีนระดับอุดมศึกษา , การแข่งขันแปลภาษาจีน-ไทยเชิงธุรกิจ  , สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ (BJ) ระดับมัธยมศึกษา ,การแข่งขันตอบปัญหาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นระดับอุดมศึกษา ,การแข่งขันความรู้ตัวอักษรญี่ปุ่น (คันจิ) สาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ (CEB) ระดับมัธยมศึกษา การแข่งขันเล่านิทานภาษาอังกฤษระดับอุดมศึกษา , การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษในที่ชุมชน
     นอกจากการแข่งขันแล้ว 3 สาขาวิชาได้จัดกิจกกรรมเพื่อแชร์ความรู้ทางด้านภาษา อาทิเช่น มีการจัดบูธศิลปะการพับกระดาษ (Origami) พร้อมวัฒนธรรมในฉบับญี่ปุ่น ที่จัดโดยสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ และการเล่นเกมส์ความรู้เกี่ยวกับเทศกาล Valentine's day ที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาที่ไม่ได้เริ่มจากความรักและเป็นการเริ่มจากการสูญเสียนั้นเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าคำศัพท์ภาษาอังกฤษไม่ได้ยากอย่างที่คิดได้กระจายแชร์ความรู้ให้กับผู้เข้าร่วมงาน สนุก เฮฮา ได้ความรู้ ขนาดนี้ ซึ่งจัดโดยสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจนั้นเอง ภายในงานในวันนั้นยังมีชุมชนเกาะเกร็ดที่ยกตลาดมาเปิดออกบูธขายของกันอีกด้วย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากศูนย์อารยปัญญา ให้เล่าบรรดาผู้ร่วมงานได้ ช็อป ชิม แล้วกับกันใหม่ในปีต่อไป

 

alt

 

alt

     เมื่อวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่าน คณะศิลปศาสตร์  ร่วมกับคณะศึกษาศาสตร์  และงานวิเทศสัมพันธ์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัดกิจกรรมงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน  2016  ซึ่งเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมของประเทศจีนที่มีความสัมพันธ์อันดี กับประเทศไทยเสมือนเมืองพี่เมืองน้อง ณ ลานหูกระจง สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

     โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.พิชิต ฤทธิ์จรูญ คณบดี คณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในการเปิดงาน  พร้อมจุดประทัดกว่า 1,000 นัด เรียกความโชคดีสู่ PIMนอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงสุดพิเศษจากน้องๆโรงเรียนในเขตจังหวัดนนทบุรี ร่วมแสดงโชว์ในพิธีเปิด อาทิ การแสดงรำไทเก็ก จากโรงเรียนวัดกู้ , การแสดงกงฟูซ่าน จากโรงเรียนวัดบ่อ , การแสดงจากตัวแทนนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์และศึกษาศาสตร์ PIM เป็นต้น  ตลอดจนผู้เข้าร่วมงานที่ทำให้สีสันภายในงานคึกคักได้ไม่น้อย คือบรรดานักเรียนตัวน้อยจากโรงเรียนบ้านใกล้เรือนเคียง PIMอย่างโรงเรียนคลองเกลือกว่า 30 คน เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน  และในส่วนของการเสวนาสุดพิเศษ ในหัวข้อ“เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ  เทศกาลแห่งการเริ่มต้น ”ได้รับเกียรติจากวิทยากรมากความสามารถ อาจารย์มันฑนา จงมั่นสถาพร  รองผู้อำนวยการศูนย์แต้จิ๋ววิทยา  มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ,อาจารย์โอฬาร สุมนานุสรณ์  หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ  คณะศิลปศาสตร์ PIMและอาจารย์ทิมทอง  นาถจำนง อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาจีน คณะศึกษาศาสตร์ PIM  ซึ่งเป็นสาระความรู้ดีๆเกี่ยวกับธรรมเนียมการปฏิบัติที่ชาวไทยเชื้อสายจีนควรรู้และเตรียมตัวในเทศกาลวันตรุษจีนของทุกๆปี  

สำนักสื่อสารองค์กร

Subcategories